Thưởng thức cua hoàng đế kiểu mới tại Le Méridien Saigon

TP HCM - Bếp trưởng Phi Công dùng cua hoàng đế làm nguyên liệu chính, sáng tạo loạt món ngon thượng hạng cho menu tháng 11 tại Le Méridien Saigon.

Với nguồn cảm hứng từ các nguyên liệu cao cấp cùng đam mê sáng tạo, bếp trưởng điều hành Phi Công của nhà hàng Barson tiếp tục chiêu đãi thực khách bằng menu món đặc biệt chỉ có trong tháng 11. Anh dùng cua hoàng đế làm nguyên liệu chính, biến tấu thêm sốt gạch cua nâu, mang đến trải nghiệm ẩm thực mới trong tiệc buffet. Cả hai đều là loại hải sản thượng hạng, có giá trị cao trên thị trường hiện nay.

Bếp trưởng Phi công chế biến món cua hoàng đế sốt gạch cua nâu. Ảnh: Le Méridien Saigon

Cua hoàng đế không phải loại hải sản thông dụng trong ẩm thực vì giá trị cao, chỉ có ở các vùng đáy biển sâu, lạnh, đánh bắt khó khăn. Giá trị của chúng không chỉ nằm ở sự khan hiếm mà còn ở chất lượng dinh dưỡng dồi dào, giàu protein, vitamin và khoáng chất.

Bếp trưởng Phi Công quyết định chọn một công thức mới đặc biệt cho nguyên liệu thượng hạng này, giới thiệu món ngon đến thực khách trong tháng 11. Đây là món quà anh muốn gửi đến những thực khách đã tin tưởng, ủng hộ các dịch vụ ẩm thực tại khách sạn Le Méridien Saigon.

Món Cua hoàng đế sốt gạch cua nâu sẽ bắt đầu được phục vụ thêm cho các buổi buffet hải sản tại Latest Recipe từ ngày 7/11, bao gồm Buffet Dinner tối thứ 5-7 và Sunday Brunch Chủ Nhật.

Giá cho buffet tối, trưa muộn tại Latest Recipe lần lượt là 1,35 và 1,59 triệu đồng một khách (chưa bao gồm thuế, phí). Ảnh: Le Méridien Saigon

Ngoài Latest Recipe, khách sạn Le Méridien Saigon còn một dining-bar (quán bar kết hợp nhà hàng) khác là Barson với phong cách khác biệt. Bếp trưởng Phi Công chiêu đãi thực khách một món mới cho bữa trưa là Mì dẹt sốt cua lột chiên giòn.

Vẫn chọn nguyên liệu cao cấp, nhiều dinh dưỡng, anh đổi công thức để khác biệt với menu buffet. Vị béo ngậy của mì Ý dẹt, phô mai, kết hợp cùng thịt cua lột chiên giòn, hòa quyện hương cay nồng nhẹ của sốt chua ngọt từ tương ớt Hàn Quốc.

Phiên bản nâng cấp của món mì Ý sốt cua sẽ được phục vụ mỗi bữa trưa thứ 2-6, duy nhất trong tháng 11. Ảnh: Le Méridien Saigon

Bếp trưởng điều hành Phi Công từng đạt giải "Chef of the year 2023" (Đầu bếp của năm) trong khuôn khổ giải thưởng Luxuo Awards dành cho các thương hiệu xa xỉ đầu năm 2024. Mỗi tháng, anh thường mời các đồng nghiệp từ nhiều nền ẩm thực khác nhau đến TP HCM, trao đổi kinh nghiệm, sáng tạo món mới. Ngoài ra, bếp trưởng cũng tự biến tấu các món ăn trứ danh, mang lại hương vị mới cho thực khách.

Nguồn: VnExpress